Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
HomeMón mặnChân gàCách làm chân gà hấp bia ăn là mê

Cách làm chân gà hấp bia ăn là mê

Fan của chân gà đâu rồi nhỉ? Chắc anh chị em không bỏ dở 3 cách thực hiện chân gà hấp hành, chân gà hấp bia, hấp cây sả ớt giòn thơm nực. Tuy nhiên chân gà không nhiều thịt bằng cánh, đùi, ức gà,… Tuy nhiên lại cực kì được lòng mọi người.

Chân gà ngoài thị trường thì bán nhiều tại chúng tương đối ngon và được đa số chúng ta yêu thích. Mặc dù vậy, không hẳn nơi nào cũng bán chân gà chất lượng đâu. Khi mua, bạn nên sử dụng tay bóp nhẹ, nếu chân gà bơm nước sẽ trở nên mềm và phần đầu ở ngón chân căng phồng một cách rõ dàng.

Thậm chí, khi bạn vuốt từ lòng bàn chân xuống thì chúng sẽ bị chảy nước nhỏ từng giọt. Để chọn chân gà tươi ngon, bạn hãy chọn chân gà không trở nên tật, chân gà phải cứng, dù đập bằng chày cũng không tan.

Trong khi, chân gà thật sẽ có sắc trắng hồng hào và tự nhiên, không có đốm đỏ hay xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì bạn cũng có thể lựa chọn nè. Biết cách lựa chân gà ngon rồi, bạn còn ngại chi mà hoàn toàn không vào bếp thể hiện nấu ăn luôn thôi nào.

2. Cách làm chân gà hấp bia

Cách làm chân gà hấp bia
Cách làm chân gà hấp bia

Nguyên liệu làm chân gà hấp bia

  • 10 cái chân gà (đã làm sạch)
  • 500ml bia
  • 1 muống nêm canh tương ớt
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • 5 – 6 lát củ gừng tươi
  • 6 trái ớt khô
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 hoa hồi
  • 2g mè rang
  • Gia vị: Xốt BBQ, tiêu, hạt nêm, dầu rán.

Cách làm chân gà hấp bia

Cách làm chân gà hấp bia
Cách làm chân gà hấp bia

Thứ nhất, bạn đem 10 chân gà cắt móng, rửa sạch sẽ và để ráo. Kế tiếp, bắc nồi dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho 2 lá quế, 1 hoa hồi, 6 trái ớt khô và 2g tiêu vào, khuấy đều, rồi mới thêm 5 – 6 lát gừng và 1 muỗng nhỏ canh tương ớt vào. Khuấy đều rồi bỏ hết chân gà cùng ½ muỗng nhỏ canh xốt BBQ vào, trộn đều và đun ở lửa vừa.

Tiếp sau, bạn thêm một tí đường kính trắng và 1 muỗng canh rượu vang vào chảo chân gà, khuấy cho đường kính trắng tan hết. Sau cùng, bạn rót 500ml bia cùng ít gia vị hạt nêm vào, đun cho đến khi bia sôi thì hạ nhỏ lửa và đun nhỏ lửa thêm tầm 30 – 40 phút  cho chân gà chín mềm.

Lưu ý: khi hầm, bạn không được đảo chân gà bởi lớp da gà đã nhừ rất dễ rách.

Vaobepaz Hy vọng qua bài chia sẻ bên trên, các bạn sẽ biết thêm 3 cách chế biến chân gà hấp hành, hấp bia, hấp cây sả ớt rất là thơm và ngon để bổ sung vào chế độ ăn uống những món mặn chân gà ngon!. Tuy nhiên chân gà mang nét đặc trưng riêng là dai giòn sần sật, nhai rất lôi cuốn nên rất nhiều người yêu thích. Bạn hãy đánh dấu công thức nấu ăn này và trổ tài cho cả nhà ăn nhé.

Xem thêm chân gà hấp bia
https://www.youtube.com/watch?v=CCDlaeTVbe0&ab_channel=ChonNghia
Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất