Thứ Bảy, Tháng Tám 6, 2022
HomeNhà bếpMón chayTrứng gà bao nhiêu calo? Dinh dưỡng trong trứng gà có tốt...

Trứng gà bao nhiêu calo? Dinh dưỡng trong trứng gà có tốt không ??

Đối thuộc những người đang trong cơ chế giảm cân bảo trì dáng vẻ thì việc tính toán lượng calo trong đồ ăn vô cùng quan trọng. 1 trứng gà bao nhiêu calo? Ăn hột gà có giảm cân không? Là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết dưới đây, vaobepaz chúng tôi sẽ giải đáp cho Anh chị về vấn đề này.

Trứn gà là một trong những các món ăn chay không còn xa lạ của những gia đình Việt. Trong 1 hột gà được chia làm 4 bộ phận: vỏ trứng, màng trứng, lòng trắng và lòng đỏ. Đối với những bà đang trong quá trình giảm cân thì chúng ta cần chú ý tới lượng calo của lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng và lượng calo trong 1 hột gà.

1 Quả trứng gà bao nhiêu calo

Hàm lượng calo trong trứng gà phụ thuộc vào kích thước vốn có của chính nó, thậm chí là phương thức tạo ra hột gà lúc trước dùng. Chi tiết, trong 1 hột gà sống:

Theo kích thước

 • Trứng nhỏ tuổi (khoảng 38gr): 54 calo
 • Trứng vừa (khoảng 44gr): 63 calo
 • Trứng lớn (khoảng 50gr): 72 calo
 • Trứng rất to lớn (khoảng 56gr): 80 calo
 • Trứng cực to (từ 64gr): 90 calo
1 quả trứng gà bao nhiêu calo
1 quả trứng gà bao nhiêu calo

1 Quả trứng gà bao nhiêu protein

Bình thường, một quả trứng gà có kích cỡ trung bình sẽ chứa khoảng 6 – 7 gram protein. Tuy nhiên, để xác định chi tiết hàm lượng protein trong 1 trứng gà, chúng ta cần dựa trên size của chính nó. Dưới đây là lượng protein theo từng kích thước khác biệt của quả trứng gà, bao gồm:

 • Quả trứng gà nhỏ tuổi (38 gram): Chứa khoảng 4,9 gram protein
 • Trứng gà vừa (44 gram): Chứa khoảng 5,7 gram protein
 • Trứng gà lớn (50 gram): Chứa khoảng 6,5 gram protein
 • Trứng gà cực lớn (56 gram): Chứa khoảng 7,3 gram protein
 • Quả trứng gà Jumbo (63 gram): Chứa khoảng 8,2 gram protein

Theo các chuyên gia quan tâm sức đề kháng cho thấy thêm, đỗi với nam cứng cáp ít chuyển động chung chung sẽ cần đến khoảng 56 gram protein hằng ngày và nữ giới trưởng thành ít chuyển động trung bình cần đến khoảng 46 gram protein hằng ngày.

1 Trứng gà bao nhiêu gam

1 Quả trứng bao nhiêu gam? Đáp án cho thắc mắc này sẽ không giống nhau ở từng loại trứng, vì có các quả to và nặng như trứng vịt, trứng ngỗng, cũng có thể có các hột trứng bé dại nhẹ như trứng gà ta, hột gà công nghiệp, trứng cút, thậm chí trong cùng 1 loại trứng thì trọng lượng cũng có thể có sự khác lạ do chênh lệch kích thước. Chung chung, khối lượng của hột gà ta khoảng 40g trứng vịt là 70g, trứng ngỗng nặng 300g và trứng cút là 5 – 7g. Sự chênh lệch khối lượng của trứng cút không nhiều, còn so với từng loại trứng sẽ sở hữu sự lạ miệng trong cùng loại, chẳng hạn trứng gà so có quả nặng khoảng 30g tuy nhiên có quả năng đến 55g.

Dinh dưỡng trong trứng gà

Dinh dưỡng trong trứng gà
Dinh dưỡng trong trứng gà

Bộ phận dinh dưỡng 1 quả trứng với 100 gam ăn được:

 • Năng lượng: 166 kcal
 • Protein: 14.8 gam
 • Chất béo: 11.6 gam
 • Glucid: 0.5 gam
 • Chất xơ: 0 gam
 • Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)…
 • Chất khoáng: Canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), Kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)…

Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Thành phần đủ dinh dưỡng trong trứng khá cân đối. Protein trong tim đỏ là loại phospho protein, có thành phần acid amin tốt nhất và toàn diện nhất. Protein lòng trứng thiết yếu là dòng đơn giản và sinh tồn bên dưới dạng hòa tan. Protein của trứng là nguồn cung cấp xuất sắc những acid amin hay thiếu trong số nguyên liệu khác như: tryptophan, methionin, cystein, arginin. Bên cạnh đó, quả trứng gà có nguồn lecithin quý.

Luộc trứng gà bao nhiêu phút

Luộc trứng gà bao nhiêu phút
Luộc trứng gà bao nhiêu phút

Luộc trứng trong bao nhiêu phút bám vào hương vị và mục đích sử dụng trứng của khách hàng. Tham khảo thời hạn luộc trứng sau đây để chọn lựa thời gian luộc trứng thích hợp nhất nhé!

 • 4 phút: Lòng đỏ còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ.
 • 5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.
 • 6 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.
 • 8 phút: Lòng trắng chín, lòng đỏ bắt đầu định hình nhưng vẫn còn đó hơi dính và có gold color sậm.
 • 10 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ bước đầu ngả gold color nhạt, chắc hơn, chỉ từ hơi hơi mềm ở giữa lòng đỏ.
 • 12 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như trọn vẹn định hình, khỏe mạnh.
 • 14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín hoàn toàn, khỏe mạnh và có màu vàng nhạt, hơi chuyển qua xanh xám.

Khi luộc trứng bạn không cần đậy nắp lại và nên duy trì lửa lớn khi luộc. Khi luộc trứng nên căn chỉnh độ nóng một lượng vừa đủ, hoặc nhiệt độ cao nhất rất có thể để là 100 độ C theo nhiệt độ sôi của nước.

Trên đây là các thông báo về 1 trứng gà bao nhiêu calo. Hình như, vaobepaz cũng gửi đến bạn những thông báo hữu ích khác về trứng. Hột gà không chỉ có xuất sắc cho sức khỏe mà còn giảm cân rất tốt. Mặc dù thế, để có kết quả lâu bền hơn, bạn nên phối hợp tập luyện thể dục và cơ chế ăn an ninh. Mong muốn các thông báo này sẽ có lợi với bạn!

Xem video trứng gà bao nhiêu calo

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất