Thứ Bảy, Tháng Tám 6, 2022
HomeNhà bếpCách làm chân gà rút xương rang muối thơm ngon đậm đà

Cách làm chân gà rút xương rang muối thơm ngon đậm đà

Chân gà rút xương rang muối món ăn mặn vặt được nhiều bạn yêu quý. Chúng ta cũng có thể tự bản thân mình làm món ngon này tận nhà với các nguyên liệu và cách làm đơn giản, dễ dàng.

Chân gà rút xương rang muối

Nguyên liệu làm món chân gà rút xương rang muối

Nguyên liệu làm món chân gà rút xương rang muối

– Chân gà

– một nửa bát gạo nếp

– một nửa bát gạo tẻ

– 1/4 bát đỗ xanh

– 2 muỗng muối

– 2-3 nhánh cây sả, tỏi

– Bột mì hoặc bột năng

– Bột nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện chân gà rút xương rang muối

Các bước thực hiện chân gà rút xương rang muối

Làm giả bột muối: Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh vo cho sạch, để cho ráo nước nước, bắc nồi rang chín. Muối bột đảo khô. Sau đó, bạn bỏ lẫn nguyên liệu cho vào xay mịn.

Cạo sạch chân gà: hâm nóng nước, bỏ chút muối rồi thả chân gà vào luộc sơ 2 phút. Vớt chân gà và rửa cho sạch với nước lọc. Bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 10 phút sẽ dễ lọc xương.

Róc xương chân gà:

Dùng mũi dao nhọn rạch dọc theo từng ngón và phần cẳng chân gà mặt ngoài của chân (không phải phần lòng bàn chân).

Dùng ngón tay cái của bạn tách bóc phần da theo đường rạch sẵn, khi bạn nhìn thấy xương ngón chân thì bạn bẻ gãy từng đốt, rút hết 4 ngón rồi rút phần cẳng chân ra.

Sau khi rút hết phần ngón, bạn cầm ngược chân gà, tách bóc từ cuối lên lòng bàn chân để rút xương phần cẳng chân.

Dùng dao lách để cắt những phần gân còn dính vào xương khiến cho bạn cảm thấy khó rút.

Lọc xương hết chân gà, thường xuyên rửa lại cùng với nước sạch rồi ướp bột nêm và hạt tiêu.

Chế biến:

Thái 2-3 nhánh cây sả, đập tỏi, bắc chảo lên bếp. Chiên thơm cây sả và tỏi đã sẵn sàng. Vớt củ sả và tỏi ra bát, dùng dầu ăn đó để chiên chân gà sẽ thơm hơn.

Cho bột mì hoặc bột năng ra bát to, bỏ từng chân gà đã rút xương vào lăn bột, thả vào chảo dầu sôi đã bắc lên trên bếp sẵn. Chiên chân gà ngập hết dầu, bỏ ra khi đã chín vàng.

Xúc một muỗng bột muối bột giả đổ lên chân gà đã chiên, xóc đều để muối hạt bám khắp lên miếng chân gà. Dùng củ sả và tỏi đã chiên để làm đẹp.

như vậy, qua bài viết bên trên vaobepaz không những hướng dẫn cho mình cách chế biến món chân gà rang muối bột mà chuyên mục vào bếp chúng tôi còn gửi đến bạn nhiều thông báo có ích từ loại thực phẩm này. Cách thực hiện món này không khó chút nào, chỉ việc bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi, bảo đảm các bạn sẽ làm chiến thắng món ăn đường kính trắng phố đầy lôi cuốn này.

Xem video chân gà rút xương rang muối

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất