Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
HomeMón mặnChân gàCách làm chân gà om xì dầu ngon mềm thơm lừng

Cách làm chân gà om xì dầu ngon mềm thơm lừng

Vị thơm nhẹ của xì dầu quyện chất ngọt của chân gà làm cho món mặn ngon miệng, thu hút không thể chối từ.

Chân gà không phải là các nguyên liệu quá khó tìm với các gia đình. Tuy nhiên, những cách thực hiện món ngon từ chân gà thì chưa hẳn bà nội trợ nào thì cũng hiểu rõ.

Vì thế tuyệt kỹ làm món chân gà om xì dầu mà chuyên mục vào bếp chúng tôi sẽ hỗ trợ cho chị em sau đây được xem là chọn lựa lý tưởng cho những bà chuyên lo việc bếp núc. Nhưng mẹ nhanh tay ghi nhớ để chuẩn bị cho gia đình nhé!

Cách làm chân gà om xì dầu

Nguyên liệu chuẩn bị làm món chân gà om xì dầu:

Đầu tiên để làm được món chân gà om xì dầu, bạn cần sẵn sàng vừa đủ những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm món chân gà om xì dầu
Nguyên liệu làm món chân gà om xì dầu

– 500g chân gà

– 3 muỗng canh xì dầu.

– 3 muỗng tương đậu nành.

– 3 muỗng dầu chiên.

– 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê rượu gạo trắng.

– 10g đường kính trắng phèn.

– 1 gừng nhỏ.

– hạt nêm.

Cách chế biến chân gà om xì dầu:

Bước 1:

Thứ nhất, chân gà sau khi mua về bạn đem rửa cho sạch 2-3 lần với nước muối (không cần luộc qua với nước). Kế tiếp, cắt bỏ móng, chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2:

Dồn phần chân gà vào một nồi nước, thêm rượu, gừng vào luộc chín. Sau đó lấy ra để ráo nước.

Bước 3:

Bê chảo mới lên bếp. Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường kính trắng vào rồi cho lên nấu, khuấy đều cho đường tan chảy và có màu vàng nhạt.

Bước 4:

Cách chế biến chân gà om xì dầu:
Cách chế biến chân gà om xì dầu:

Sau khi đường có được màu vàng nhạt, liên tục bỏ thêm tương đậu vào, quấy đều. Cho chân gà vào đảo đều và khi chân gà có đều màu của đường.

Bước 5:

Tiếp tục cho khoảng 1 chén nước vào làm thế nào để cho phủ bí mật chân gà, nấu sôi và để nhỏ lửa. Khi nước trong chảo sôi, cho xì dầu và hạt nêm vào, kho thêm 5 phút. Thấy lúc nước trong chảo cạn sệt thì tắt lửa rồi nhắc xuống.

Cho chân gà om xì dầu ra tô rồi dùng cùng với cơm oi bức sẽ tuyệt lắm vời!

chân gà om xì dầu
chân gà om xì dầu

Tóm lại bạn đã nấu xong món chân gà om xì dầu ngon tuyệt cú mèo của bữa cơm trưa của gia đình. Vị thơm nhẹ của xì dầu hòa quyện vào vị ngọt của chân gà khiến cho món ngon miệng, lôi kéo không còn chối từ. Vaobepaz chúc bạn thành công !!

Xem video chân gà om xì dầu

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất