Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeMón mặnChân gàCách làm chân gà ngâm tương đậm đà, nhìn thôi đã chảy...

Cách làm chân gà ngâm tương đậm đà, nhìn thôi đã chảy nước miếng

Vaobepaz Chân gà ngâm tương cay thơm vừa ngon vừa giòn sần sật, quyện lẫn hương vị của cây sả, nước tương, củ tỏi ớt thơm phất phảng đầy thu hút, ai ăn cũng ưa thích. Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào !!

Cách làm chân gà ngâm tương

Nguyên liệu làm chân gà ngâm tương cay thơm

Nguyên liệu làm chân gà ngâm tương cay thơm
Nguyên liệu làm chân gà ngâm tương cay thơm
  • Chân gà 1 kg
  • hành tây 1 củ
  • muối bột 1/4 muỗng nhỏ canh
  • Nước tương 300 ml
  • đường trắng 2 muỗng nhỏ canh
  • Nước 120 ml
  • Giấm 60 ml
  • cây sả 3 cây
  • Ớt 12 trái

Thực hiện chân gà ngâm nước tương cay thơm

Thực hiện chân gà ngâm nước tương cay thơm
Thực hiện chân gà ngâm nước tương cay thơm

Bước 1:
Luộc cho chín chân gà cùng 1 củ hành tây , 1/4 muỗng nhỏ muối, luộc chân gà vừa chín. Tiếp nối ngâm chân gà vào nước đá tầm 10-15 phút rồi lấy ra để cho ráo nước.

Bước 2:
Trong khi ngâm châm gà nội địa đá, bắt đầu làm cho nước tương khi hâm sôi 300ml nước tương, 2 muống nêm canh đường, 120ml nước. Khi tất cả hổn hợp sôi lên cho 60ml giấm vào đun sôi. Để nguội tất cả hổn hợp khoảng 1-2 tiếng đồng hồ

Bước 3:
Ngâm chân gà vào tất cả hổn hợp nước tương, tiếp nối cho tỏi dùng dao đập dập, xả và ớt thải sợi nhỏ vào ngâm cùng. Ngâm khoảng 4-6 tiếng là hoàn toàn có thể ăn được. bạn ngân để ngâm 12-18 tiếng nhé!

Bước 4:
Chân gà ngâm trong nước tương cay thơm vừa ngon vừa giòn sần sật, quyện lẫn khẩu vị của sả, nước tương, tỏi ớt thơm lừng đầy hấp dẫn, ai ăn cũng thích thú.

Khi chân gà đã thấm vị bạn lấy ra và thưởng thức đi nhé, cái giòn dai vừa đẹp hương liệu gia vị cho món ăn mặn vặt chắc hẳn sẽ làm chị em khen tít mắt.

Bạn có thể xem video cách làm chân gà ngâm nước tương
https://www.youtube.com/watch?v=yHmI3WBroII
Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất