Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
HomeMón mặnChân gàThú vui mới mẻ từ chân gà đông tảo ngâm rượu

Thú vui mới mẻ từ chân gà đông tảo ngâm rượu

Chân gà Đông Tảo ngâm rượu là một niềm vui mới của giới đam mê loại gà tiến vua này. Cùng vaobepaz tìm hiểu về công dụng của loại rượu lạ biệt này trong bài viết dưới đây.

Dinh dưỡng từ chân gà Đông Tảo

Dinh dưỡng của chân gà Đông Tảo
Dinh dưỡng từ chân gà Đông Tảo

Theo Viện chăn nuôi việt nam thì gà Đông Tảo có giá cao như thế là do thịt của chúng. Đặc biệt là cặp chân có chứa rất nhiều protein và axit hữu ích cho thể chất con người. Hàm lượng dinh dưỡng này giúp con người chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xương, chống bệnh về tim mạch.

Thúc đẩy trao đổi chất và hoạt động vui chơi của các tuyến. Giúp mắt sáng khỏe, làm đẹp da,… Từ thời xưa, loại gà tiến vua này đã được người dân vùng Hưng Yên chế biến kết hợp với nhiều bài thuốc Đông y nhằm mục đích phát huy hết giá trị dược lý của chúng.

Riêng cặp chân được xem là phần có giá trị y học nhất của gà Đông Tảo nếu biến chế tạo sẽ chữa được rất nhiều bệnh. Da chân gà chứa collagen là 1 loại protein dính như keo. Những acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào. Và chất  gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Xương chân gà có hydroxyapatite ở phần xương phía bên trong có tác dụng làm săn chắc cho lớp xương bên ngoài, canxi. Và nhiều khoáng chất có lợi.

Nhìn tổng thể, chân gà đông tảo là bộ phận quý nhất bên trên con gà. Chân gà theo y học truyền thống cũng chính là một vị thuốc bổ giúp bồi bổ sức đề kháng, chữa bệnh run chân tay. Chữa các bệnh về xương khớp, chữa rối loạn tiết tố nữ … mặc dù vậy, để chân gà đông tảo phát huy được hết tác dụng chữa bệnh luôn phải kết hợp với những vị thuốc khác

Chân gà đông tảo ngâm rượu có tác dụng gì ??

Chân gà đông tảo ngâm rượu có tác dụng gì ??
Chân gà đông tảo ngâm rượu có tác dụng gì ??

Gà Đông Tảo thuần chủng quý nhất ở đôi bàn chân và đây cũng chính là nhân tố quyết định đến Ngân sách của một con gà. Chính vì như vậy, thay vì khi đã mua về trải nghiệm, nhiều bạn chọn lựa cách ngâm rượu chân gà Đông Tảo. Và cũng để thỏa mãn nhu cầu sự yêu quý của chính mình giành riêng cho loại gà khác biệt này.

Để ngâm rượu chân gà Đông Tảo, bạn nên chọn lựa rượu khoảng 70 độ. Như vậy mới phát huy hết tác dụng của chân gà. Cùng lúc giúp cho việc lưu giữ từ 5 – 7 năm đôi bàn chân gà cực tốt. Sử dụng rượu để ngâm chân gà Đông tảo sẽ giúp giữ nguyên được những dưỡng chất trong xương và thịt của chính nó. Cùng lúc, đây cũng chính là loại rượu giữ ấm cơ thể, bồi bổ thể chất rất tốt. Tuy nhiên, nên uống với lượng vừa phải, chớ nên uống quá nhiều.

Bên trên đấy là những tính năng của chân gà Đông Tảo ngâm rượu.

Cùng chiêm ngưỡng bình rượu chân gà đông tảo

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất