Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
HomeMón mặnChân gàCách thực hiện chân gà cháy tỏi

Cách thực hiện chân gà cháy tỏi

Vaobepaz – Chân gà là một trong các nguyên liệu cần có dễ thưởng thức, dễ tạo ra cho những các món ăn từ ăn vặt cho tới món ăn mặn chính ở Việt Nam.

Từ bây giờ họ sẽ điều chỉnh một chút, là sẽ đem phần chân nay chiên lên làm món chân gà cháy củ tỏi. Món này có mùi thơm rất cuốn, mùi vị cũng rất bắt miệng, màu sắc lại cuốn hút. Hôm nay mát trời vào bếp làm đĩa này ngồi nhâm nhấm thì hết ý, ngon tuy nhiên không khó chút nào.

Cách thực hiện chân gà cháy tỏi

Nguyên liệu cách làm chân gà cháy tỏi:

Nguyên liệu làm chân gà cháy tỏi

  • Chân gà
  • Tỏi: 1 củ; hành khô: 1 củ; gừng: 1 củ nhỏ tuổi
  • Mắm ngon
  • Bột canh: 1 thìa nhỏ; đường: 1 thìa nhỏ
  • Ớt hiểm: 2 quả; ớt bột: 2 thìa
  • dầu rán
  • rau mùi, rau xanh diếp để làm đẹp

Cách thực hiện chân gà cháy tỏi:

Chân gà cháy tỏi

Chân gà rửa sạch sẽ bằng nước muối loãng, chặt bỏ móng rồi chặt chân gà làm đôi. Đun một nồi nước đã nấu sôi, cho chân gà vào nồi chần qua vớt ra để ráo bỏ vào một tô sạch.

Pha một bát nước mắm nam ngư tỏi gồm: 2 thìa mắm ngon, 1 thìa canh, 1 thìa đường, 2 thìa ớt bột nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ dại, một nửa ít củ gừng, hành, tỏi xay bé dại.

Ướp chân gà với ít hành tỏi băm nhỏ tuổi trộn lẫn đều để chân gà ngấm vị. Ướp khoảng 30 phút tiếp nối cho chân gà vào chiên.

Chiên ngập hết dầu tới khi chân gà chuyển màu sắc vàng và chín. Gắp chân gà qua lớp giấy hút dầu.

Đổ bớt dầu trong chảo còn lại một nửa sau đó cho hành tỏi băm bé dại vào phi thơm, cho chân gà vào đảo đều tay, đổ phần nước mắm nam ngư tỏi vào đun trong vòng khoảng 1-2 phút cho sền sệt là đc.

Gắp chân gà ra tô làm đẹp vài ngọn ngò rí, rau diếp lên cho ưa nhìn. Hình như, Anh chị cũng đều có thể tham khảo bí quyết cách làm chân gà hầm mật ong nữa đó.

Xem video hướng dẫn chân gà sốt tỏi ớt

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất