Các món chèMón chayNhà bếp

Cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn thơm ngọt thơm giải nhiệt

Đỗ xanh thường được dùng để chế biến ít nhiều món ngon như được nấu canh, làm bánh, nấu chè, làm bột các loại hạt dinh dưỡng… Học ngay cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn vừa thơm vừa ngon tiếp sau đây các bạn sẽ có món chay ngon chế biến đơn giản để đón tiếp Anh chị trong ngày nắng và làm thanh mát cơ thể.

Cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đỗ xanh bột sắn dây

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đỗ xanh bột sắn dây
Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đỗ xanh bột sắn dây
  • Đậu xanh: 200g
  • Bột sắn: 2 thìa
  • Đường phèn: 100g
  • Nước cốt dừa

Cách chế biến chè đỗ xanh

Sơ chế các nguyên liệu

Ngâm đỗ xanh vào nước lã hoặc nước đun nóng, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi trên bề mặt nước (đỗ bị hỏng), tiếp nối ngâm đỗ cho hạt nở to rồi vớt ra vo cho sạch. Để chè ngon hơn hãy chọn các hạt đỗ to tròn và mẩy

Chế biến chè đỗ xanh

Cho đỗ xanh đã vo thật sạch vỏ vào trong nồi, đổ thêm nước và đun trong khoảng 20 phút thì cho đường kính trắng vào nêm và nếm cho đủ ăn, đun tiếp thêm 15 phút nữa cho hạt đậu nở bung ra.

Xem thêm
Trứng gà dầm nước mắm dễ ăn dễ làm

Pha bột sắn vào nước rồi khuấy cho đều, kế tiếp cho bột vào nồi chè đỗ trên bếp khuấy đừng chậm tay cho đến khi thấy bột sắn chín và sóng sánh là được.

Hoàn thành và thưởng thức

cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn
cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn

Cho chè đỗ xanh đã chín ra khay rồi rưới thêm nước cốt dừa lên ở trên, trộn lẫn đều và thưởng thức nóng hoặc để lạnh đều hợp vị.

Vậy là bọn họ đã có được ngay món chè đỗ xanh thơm và ngon ấn tượng để trải nghiệm, hương vị thơm bùi của đậu xanh hòa quyện cùng nước cốt dừa làm cho độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn. Vaobepaz chúc bạn thành công và có thành quả hấp dẫn nhất!

Xem video cách nấu chè đỗ xanh với bột sắn

 

Nguyễn Hiền

Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.

Related Articles

Back to top button