Thứ Bảy, Tháng Tám 6, 2022
HomeNhà bếpMón chayCách luộc trứng gà ngon, giữ được dinh dưỡng cao

Cách luộc trứng gà ngon, giữ được dinh dưỡng cao

Cách luộc trứng gà lòng đào ngon cũng là cả một nghệ thuật đó nha. Đây là cách chế biến trứng chín tái, khác hoàn toàn với nấu chín trọn vẹn nè. Chúng sẽ được đun trong khoảng thời gian khá ngắn, thường sẽ dưới 10 phút tùy thuộc vào độ nóng bạn dùng làm đun.

Tuy nhiên nhìn bao quát, trứng lòng đào sẽ sở hữu được phần lòng đỏ tan chảy hoặc hơi sền sệt, quánh dẻo rất hấp dẫn, còn lòng trắng thì mềm mại. Trứng chín thì hoàn toàn là cả lòng đỏ lẫn lòng trắng đều “đặc” lại. Và giờ ta hãy cùng tìm hiểu cách luộc trứng lòng đào lôi cuốn này nhé.

Cách luộc trứng gà lòng đào

Các nguyên liệu luộc trứng gà lòng đào

  • Quả trứng gà (ta) hay trứng vịt (số lượng tùy thích)
  • Đá mát
  • Gia vị: Giấm
  • Dụng cụ: Nồi có nắp, vá (có lỗ thủng), kim nhọn.

Cách luộc trứng gà lòng đào

Cách luộc trứng lòng đào
Cách luộc trứng lòng đào

Bước 1: Rửa sạch trứng, luôn phải rửa nhẹ tay để ngăn cản làm vỡ trứng.

Bước 2: Cho trứng vào trong nồi nước, bật nếp với lửa to rồi đậy nắp.

Bước 3: Khi nước đã bắt đầu sôi bạn dùng đũa hay muỗng di chuyển nhẹ để lòng đỏ trứng được nằm giữa.

Bước 4: Sau 4-5 phút bạn tắt bếp, rồi sử dụng muôi thủng vớt trứng ra để vào đĩa nước đá 2-3 phút.

Cách luộc trứng lòng đào từ 5 – 10 phút

Cách luộc trứng lòng đào từ 5 - 10 phút
Cách luộc trứng lòng đào từ 5 – 10 phút

Ở cách luộc trứng này bạn cần phải đo thời hạn đúng mực khiến cho ra thành phẩm suôn sẻ muốn. Dưới đây là tuyệt kỹ luộc trứng nhanh và chuẩn từ vaobepaz:

Bạn chỉ cần rửa cho sạch trứng rồi cho vào nổi nầm như cách bình thường. Sau thời điểm nước nấu sôi thì tắt lửa rồi đậy nắp lại cho trứng ngâm vào trong nước. Để ý là ít nước phải ngập trứng để trứng chín cùng.

– Trong 4-5 phút: bây giờ lòng trắng khá mềm còn lòng đỏ trứng chỉ có lớp ngoài đông lại, khi cắt trứng ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

– Trong 6-7 phút: Khi này phần lòng trắng đã đóng lại, lòng đào cũng ban đầu đông tuy nhiên ở giữa vẫn còn mềm, ướt khi ăn sẽ có cảm xúc dẻo dẻo, chút béo béo.

– Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, một trong những phần lòng đỏ đã chín lại mặc dù thế màu tuy nhiên mềm.

Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật
Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Luộc trứng lòng đào kiểu Nhật như vậy nào? Có khác gì cách bình thường chúng ta hay làm? Tiếp sau đây vaobepaz sẽ chỉ dẫn bạn luộc trứng theo cái cách mới. Đầu tiên bạn vẫn nấu một nồi nước nấu sôi khoảng 1 lít nước, khi nước thật sôi bạn rót thêm 200ml nước lã vào rồi tắt lửa.

Cuối cùng cho trứng vào trong nồi ủ khoảng 20 phút, thời hạn trên trứng sẽ từ từ đông lại chế tạo lòng đào bên trong. Vớt trứng ra rồi thả tô nước đá để dễ tách vỏ.

Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật
Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Cách luộc trứng gà lòng đào với giấm

Khác với trứng gà bình thường, trứng gà vừa lấy từ tủ lạnh đã trở nên khí lạnh xâm nhập nên sau thời điểm đem rửa cho sạch, bạn cần phải để ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. Đây là phương pháp để làm trứng hạn chế độ lạnh, tránh xảy ra thực trạng sốc nhiệt khi luộc dẫn đến nứt và vỡ trứng khi luộc.

Bước 1: Đặt nồi nước lên trên bếp gas hoặc bếp điện, thêm vào 1 muỗng nhỏ canh muối và 1 muỗng canh giấm sẽ giúp trứng dễ tách hơn sau thời điểm luộc.

Bước 2: Sau thời điểm cho trứng vào, bạn nên thêm nước vào nồi làm sao để cho mặt phẳng trứng còn hở một khoảng vừa bằng đồng xu. Khi nước trong nồi sôi, bạn dùng môi khuấy trứng nhẹ trong 3 phút theo 1 hướng.

Cách luộc trứng lòng đào với giấm
Cách luộc trứng lòng đào với giấm

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu hưởng thụ trứng lòng đào vừa đủ, thì nên luộc trong khoảng 9 phút và 12 phút giành riêng cho trứng chín vừa tới.

Bước 4: Canh chuẩn chỉnh thời hạn và vớt trứng thả vào tô nước lã để gia công nguội.

Bước 5: Sau cuối, bạn chỉ cần tách bóc vỏ và hưởng thụ là xong.

Như vậy, để luộc trứng lòng đào thì mình thường sẽ luộc trứng khoảng 9 – 10 phút. Lúc đó trứng sẽ chín một trong những phần và 1 phần vẫn còn lòng đào. Chớ nên luộc trứng lòng đào loãng vì ăn như vậy không cao và cơ thể cũng không hấp thu hết được dinh dưỡng có trong trứng.Chúc bạn vào bếp và căn thời gian thành công nhé !!1

Xem video cách luộc trứng gà

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất