Các món chèMón chayNhà bếp

Cách làm chè khúc bạch nhiều tầng

Chè khúc bạch chính là món chè chay tráng miệng quá đỗi thân quen với giới trẻ thành phố vì sự phổ biến rộng thoải mái và khẩu vị tươi mát mà nó đem lại. Khúc bạch cổ xưa, khúc bạch trà xanh hoặc sô cô la là các mùi vị liên tiếp có mặt trong ăn uống của các quán chè hiện nay.

Đã có khá nhiều cách làm chè khúc bạch nhiều tầng bên trên mạng cho mình chọn lựa nhưng bảo đảm an toàn khúc bạch hoa đậu biếc, khúc bạch khoai môn và việt quất thì chưa ai làm đâu đấy. Cùng theo với nhà vaobepaz trải nghiệm thêm các biến tấu mới mẻ của khúc bạch, hi vọng sự ngon cơm và gam sắc thanh mát cho 1 ngày hè bùng nổ hương vị nhé bạn ơi!

Cách làm chè khúc bạch nhiều tầng

Chuẩn bị nguyên liệu cách làm chè khúc bạch nhiều tầng

 • Sữa tươi không đường: 280 ml
 • Bột gelatine: 28 Gr
 • Kem whipping: 150 Gr
 • Kem whipping: 75 Gr
 • Kem whipping: 75 Gr
 • đường trắng: 20 Gr
 • Xốt việt quất: 40 Gr
 • đường kính trắng trắng: 10 Gr
 • đường trắng: 10 Gr
 • Hoa đậu biếc: 2 Gr
 • Bột khoai môn: 30 Gr
 • Xốt việt quất: 100 Gr
 • Bột gelatine: 4 Gr
Xem thêm
Cách nấu chè bí đỏ gạo nếp ngon ngọt mà bổ dưỡng

Cách làm chè khúc bạch 2 tầng

Cách thực hiện chè khúc bạch nhiều tầng
Cách thực hiện chè khúc bạch nhiều tầng
 1. Ngâm nở gelatin với sữa tươi: sẵn sàng 3 chén sữa tươi không đường với định lượng lần lượt là 140ml, 70ml và 70ml, cho thứu tự 14gr, 7gr và 7gr bột gelatine vào 3 chén sữa tươi, quấy đều và để gelatine nở. Tiếp theo đem thứu tự từng chén đi đun cách thuỷ cho tan chảy hoặc quay chảy trong lò vi sóng.
 2. Làm khúc bạch việt quất: lấy tô hỗn hợp sữa tươi gelatin đầu tiên ra nơi khác, nếm nếm thêm vào 150ml kem whipping, 20gr đường trắng, 40gr xốt việt quất, đảo đều tất cả hổn hợp.
 3. Pha màu hoa đậu biếc, màu khoai môn. Sẵn sàng màu hoa đậu biếc: cho 2gr hoa đậu biếc vào chén rồi chế vào 40ml nước nấu sôi, ngâm 1 lúc rồi vắt lấy nước hoa đậu biếc đậm, lọc bỏ xác đậu biếc và lấy 40ml nước. 30Gr bột khoai môn cho vô chén, chế vào 20ml nước sôi, khuấy đều cho hoà tan để tạo màu sắc khoai môn.
 4. Làm khúc bạch đậu biếc và khúc bạch khoai môn. Với 2 tô hỗn hợp sữa tươi gelatin còn lại, mỗi tô thêm vào 75gr kem whipping, 10gr đường kính trắng rồi quấy đều. Tiếp nối một tô bạn cho màu đậu biếc, 1 tô cho màu khoai môn, quấy đều tất cả hổn hợp.
 5. Cách thực hiện chè khúc bạch nhiều tầng
  Cách thực hiện chè khúc bạch nhiều tầng

  Sẵn sàng sẵn 2 khuôn, đổ khúc bạch hoa đậu biếc cho một nửa khuôn trước tiên, khúc bạch khoai môn cho 1/2 khuôn thứ hai. Cho cả 2 khuôn vào ngăn đá 5 phút hoặc ngăn để mát 20 phút. Tiếp đến vớt ra đổ tiếp tục khúc bạch việt quất cho đầy cả 2 khuôn, tiếp tục cho vào tủ lạnh với thời gian giống lớp trước tiên cho se mặt.

 6. Làm lớp thạch việt quất bên trên cùng: 4gr gelatin ngâm nở với 20ml nước kế tiếp đem đun cách thuỷ cho tan chảy, cho tất cả hổn hợp gelatin vào 100gr xốt việt quất quấy đều. 2 Khuôn khúc bạch sau khoản thời gian se mặt thì vớt ra khỏi tủ lạnh, múc xốt việt quất lên ở trên rồi dàn nhẹ dịu thành một lớp mỏng. Bọc kín đáo rồi đem 2 khuôn khúc bạch cho vào tủ lạnh làm lạnh 4 tiếng hoặc qua đêm.
 7. Nhìn tô chè khúc bạch gam màu bùng cháy, hoà quyền đa dạng hương vị giữa sự béo thơm của sữa tươi và kem whipping, hương vị chua của việt quất, vị bùi bùi của khoai môn, và hương thơm nhẹ nhàng của hoa đậu biếc, tô điểm thêm chút sắc màu của các loại trái cây như hạnh nhân lát bùi bùi giòn giòn, tất cả làm cho một bản giao hưởng hương vị tuyệt hảo trong miệng mà bạn rất nên thử một lần trong đời.

Tóm lại đã nấu xong chấm dứt bí quyết món chè khúc bạch vừa thơm vừa ngon rồi, còn chần chừ gì mà dường như không vào bếp và triển khai ngay nào. Chúc Các bạn thành công!

Xem đoạn phim cách thực hiện chè khúc bạch nhiều tầng

Nguyễn Hiền

Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.

Related Articles

Back to top button