Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
HomeMón mặnChân gàCách làm chân gà sốt tiêu đen

Cách làm chân gà sốt tiêu đen

Chân gà sốt tiêu đen là món ăn mặn ngon và dễ dàng với thịt gà dai bùi hòa quyện cùng nước sốt mặn ngọt cay thơm, đậm chất. Vào bếp cùng vaobepaz để học ngay cách chế biến món gà sốt tiêu cực ngon này nhé!

Cách làm gà sốt tiêu đen

Các nguyên liệu chân gà sốt tiêu đen

Nguyên liệu chân gà sốt tiêu đen

  • 50% kg chân gà
  • 2 m canh xốt hạt tiêu đen
  • 3 m canh dầu hào
  • Củ hành tỏi xay nhuyễn, đường kính trắng, bột ngọt
  • hành cây, gừng

Cách làm chân gò sốt hạt tiêu đen

Cho vài lát gừng vào nước đã luộc sơ chân gà (nước sôi bùng lên cho chân gà đảo đều 2′ vớt ra) ngâm vào nước lã khoảng 10′, vớt ra để cho khô ráo.

-Phi thơm củ hành tỏi băm bé dại, rót dầu hào+xốt hạt tiêu đen+gia vị +ít nước lọc và chân gà vào. Đảo đều cùng với nước xốt cạn sánh, chân gà thấm đều nêm nếm lại vừa mùi vị. Thêm hành lá cắt từng khúc một vào tắt lửa rồi nhắc xuống.

chân gà sốt tiêu đen

Món ăn ngon vaobepaz giới thiệu công thức nấu mon ngon mỗi ngày.

Xem video chân gà sốt tiêu đen

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất