Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022
HomeMón mặnChân gàCách làm chân gà muối chiên đơn giản này ai cũng mê...

Cách làm chân gà muối chiên đơn giản này ai cũng mê mẩn.

Chân gà muối bột chiên giòn là món ăn khiến nhiều bạn mê mệt. Đây vừa chính là món ăn “vui miệng” lại là món nhậu được đa số chúng ta đánh giá cao.

Chân gà là món yêu thích của đa số chúng ta. Nếu như bạn khá ngán với món chân gà nướng rất gần gũi thì có thể thử với món chân gà muối chiên giòn. Khẩu vị lạ biệt từ món này săn chắc khiến cho bạn ưa thích không thôi đấy.

Với bí quyết làm món chân gà muối chiên giòn sau đây, chắc khỏe các bạn sẽ làm được món ăn mặn hoàn hảo. Vào bếp và thực hiện ngay món nhậu lại rai này thôi nào !!

Cách chế biến chân gà muối bột chiên giòn

 Các nguyên liệu làm chân gà muối hạt chiên giòn

Dưới đây là nguyên liệu dùng để nấu chân gà muối chiên giòn

  • Chân gà 10 cái
  • Hành tím 1 củ
  • Củ tỏi 2 tép
  • Bột năng để tạo độ sánh 100 gr

Bước đầu chế biến nguyên liệu

Chân gà rửa cho sạch
Chân gà rửa cho sạch

Bước 1: Chân gà rửa cho sạch lộn với nước muối hạt, lột lớp màng còn sót lại, cắt móng rồi rửa cho sạch lại lần nữa lộn với nước sạch.

Bước 2: Hành, tỏi tách bóc vỏ rửa cho sạch rồi làm cho dập.

Hành, tỏi tách bóc vỏ rửa cho sạch rồi làm cho dập.
Hành, tỏi tách bóc vỏ rửa cho sạch rồi làm cho dập.

Cách làm chân gà chiên muối bột

Bước 1: Chân gà ướp cùng với hành tím, củ tỏi, tiêu, đường kính trắng, gia vị hạt nêm và ít bột năng để tạo độ sánh. Trộn lẫn cho đều cho các gia vị thấm đều và để đó trong vòng 15 phút.

Cách làm chân gà chiên muối bột
Cách làm chân gà chiên muối bột

Bước 2: Bắt chảo lên trên bếp tiếp nối bỏ dầu ăn vào (đổ hơi nhiều dầu) sau khi dầu sôi thì cho chân gà vào chiên cho giòn. lúc đầu bạn để lửa nhỏ để chân gà chín bên trong nhé! Sau khi chín rồi thì bạn cho lửa to cho chân gà vàng khúm.

Bắt chảo lên trên bếp tiếp nối bỏ dầu ăn vào
Bắt chảo lên trên bếp tiếp nối bỏ dầu ăn vào

Bước 3: Vớt chân gà ra đĩa sạch có lót sẵn giấy hút dầu.

Vớt chân gà ra đĩa sạch có lót sẵn giấy hút dầu.
Vớt chân gà ra đĩa sạch có lót sẵn giấy hút dầu.

Chân gà vàng giòn thơm ngon ăn kèm với muối bột tiêu chanh thì không gì ngon bằng.

Món chân gà muối chiên giòn đơn giản, dễ dàng tuy nhiên đem lại cho mình khẩu vị tuyệt vời, khó cưỡng. Các món ăn này dùng làm món nhậu gặm nhấm cùng ly bia với đồng đội thì không gì tuyệt vời bằng. Lưu phương pháp này lại để triển khai bất cứ khi nào nhé! vaobepaz Chúc bạn chiến thắng.

Video cách làm chân gà chiên muối giòn
https://www.youtube.com/watch?v=hMgs3tSgvYE
Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất