Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
HomeMón mặnChân gàCách làm chân gà hấp lá chanh

Cách làm chân gà hấp lá chanh

Vaobepaz – Lá chanh Thái là một trong hương liệu gia vị đặc biệt trong ẩm thực Thái Lan, tạo ra sự giữa những tinh hoa của nền ăn uống này chính là món tom yum khét tiếng toàn câu, khiến cây hay được gọi nôm na phổ biến với tên cây “chanh Thái”. Tại việt nam, cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi tuy nhiên thông dụng như một loài cây đặc hữu vùng Bảy Núi, An Giang.

Chân Gà hấp lá chanh Thái tuy dễ dàng, nhưng là món ăn mặn này ngon vẫn tạo được vị ngọt tự nhiên và thoải mái của thịt gà cùng mùi thơm của lá chanh Thái

Cách làm chân gà hấp lá chanh Thái :

Các nguyên liệu cần có cho món chân gà hấp lá chanh Thái :

Nguyên liệu cho món chân gà hấp lá chanh Thái :

– 5 cặp chân gà công nghiệp
– 1 nắm lá chanh Thái rửa sạch sẽ
– 1 trái chanh
– 2 trái ớt
– 1 bó đầu hành

Cách làm chân gà lá chanh

– Chân gà mua về cạo sạch, chặt bỏ các móng chân, làm bay mùi gà bằng gừng giã nhuyễn cùng với nước muỗi pha loãng.

– Lá chanh Thái rửa sạch, 1/2 đem thải sợi nhỏ, 1/2 để nguyên, vò nhẹ cho dậy mừi hương.

– Ớt rửa sạch thái nhỏ, chanh rửa sạch cắt đôi.

– Bắc chảo hấp lên trên bếp, đổ nước. Phần nồi hấp để hấp gà, bạn lấy 1 chiếc dĩa trải lá chanh xuống mặt dưới dĩa, đặt chân gà lên trên và rắc một nửa số lá chanh thái từng sợi lên mình gà. Bạn hấp cách thủy gà cho chín, thời gian hấp chừng 15-20 phút.

– Chân gà chín bạn nhấc nắp nồi bỏ đầu hành vào dĩa gà đang hấp rồi đậy nắp đợi 1 phút lấy đĩa chân gà ra khỏi nồi. Bày chân gà ra bát và rắc lên lá chanh xắt thành từng sợi, ớt cắt hoa.

Món chân gà hấp lá chanh Thái

Món chân gà hấp lá chanh Thái đã xong, phần nước chấm cũng không thể thiếu, bạn cho một chút muối bột ra bát nhỏ dại, thêm chút hạt tiêu, vài sợi lá chanh, chút ớt thái lát và vắt chanh nhé hoặc bạn chấm cùng gia vị chấm thủy sản mua ở cửa hàng. Dễ dàng, dễ dàng mà ăn mê mẩn luôn luôn đấy bạn.

Với một trong những thao tác làm việc khá nhẹ nhàng bạn đã có ngay món chân gà hấp lá chanh Thái ( Lá Chúc – Lá chanh hình số 8 ) vừa ngọt vừa ngon lại thoảng hương nhẹ lôi kéo của lá Chanh Thái. Món ăn này rất hợp với các bữa nhậu lai rai cho chồng. Bạn hãy ghi lại bí quyết món ngon này đợi dịp thể hiện với ông chồng và đón tiếp anh em nhé.

Xem video chân gà hấp lá chanh

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất