Chủ Nhật, Tháng Tám 7, 2022
HomeNhà bếpTuyệt chiêu cách kho cá thu nướng kho thịt ba chỉ ngon...

Tuyệt chiêu cách kho cá thu nướng kho thịt ba chỉ ngon tại nhà

Cá thu là một trong những thủy sản thích mê của đa số người bởi công dụng ấn tượng của chính nó. Chính là nguồn đủ chất tự nhiên, hỗ trợ nhiều chất hữu dụng cho sức khỏe như những acid béo không no, omega-3, vitamin A, vitamin D và nhiều dưỡng chất khác tốt với là người đang trong giai đoạn hồi sức.

Chính vì vậy, cá thu luôn luôn là chọn lựa ưu việt của các chị em trong việc vào bếp của chúng ta. Vậy chế biến ra món cá thu làm sao để lôi cuốn và bị chán? Hôm nay vaobepaz sẽ ra mắt cá thu nướng kho nhất.

Cách kho cá thu nướng kho thịt ba chỉ ngon

Các nguyên liệu làm cá thu nướng kho thịt

Các nguyên liệu làm cá thu nướng kho thịt
Các nguyên liệu làm cá thu nướng kho thịt

+ Cá thu cắt khúc: 200g-300g

+ Thịt ba chỉ: 150-200g

+ Hành khô

+ Nước mắm nam ngư, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

Cách kho cá thu đã nướng với thịt ba chỉ

Bước 1: Cá thu cắt khúc, rửa sạch sẽ, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

Cách kho cá thu đã nướng với thịt ba chỉ
Cách kho cá thu đã nướng với thịt ba chỉ

Bước 2: Nướng bên trênn hoa  thacho tới trong khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

Bước 3: Sau khi ra lò, nếu khúc cá to, chúng ta có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

Bước 4: Thịt ba chỉ làm sạch, xắt miếng vừa miệng.

Bước 5: Bỏ thịt theo lớp ba rọi vào trong nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt.

Bước 6: Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường kính trắng. Bạn nên thả nhạt một hơn mùi vị bình thường một ít thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

Bước 7: Để lửa vừa cho đến khi thấy thịt mềm, nước nằm trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều xếp thịt lên màu đều và đẹp. Bây giờ mới cho cá thu nướng vào cùng với hành khô.

Bước 8: Đậy vung lại nồi, vặn nhỏ tuổi lửa hiu hiu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như thế tới khi gần khô nước nằm trong nồi là được.

Bước 9: Bày ra tô, ăn cùng cơm nóng.

cá thu nướng kho
cá thu nướng kho

Với cách chế biến nhanh đã làm được món mặn kho cá thu ngon. Để món ăn này còn có màu vàng thu hút và ngon hơn thì anh chị nhớ phải cho ít đường kính trắng vào chảo hoặc nồi trước khi kho cá thu.. Chúc Anh chị em ngon miệng với món cá kho này, xin tạm biệt và hẹn hội ngộ.

Xem video cách kho cá thu nướng

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất