Thứ Tư, Tháng Tám 10, 2022
HomeMón mặnCá chim8 Cách cá chim kho ngon ngay tại nhà

8 Cách cá chim kho ngon ngay tại nhà

Cá chim là 1 trong loại cá ít xương, thịt dai và vô cùng thơm và ngon. Chính đặc tính đó đã khiến cá chim biến thành trong số những loại nguyên liệu được nhiều người yêu thích và sử dụng. Kề bên các món mặn cá rán, nấu hay sốt quả cà chua, cá chim kho với vị mềm, đậm đà đã trở thành một trong những món thức ăn không thể thiếu trong bữa cơm mái ấm gia đình. Nội dung bài viết dưới đây mách bạn những cách kho cá chim ngon mà các mẹ hay vào bếp có thể làm cho tất cả những người thân yêu của mình thưởng thức.

Cá chim kho quả cà chua

Cá chim kho quả cà chua
Cá chim kho quả cà chua

Cá chim chiên sốt quả cà chua là món ăn kết hợp giữa những vị chua cay ngọt tạo cho khẩu vị rất độc đáo và hấp dẫn. Món cá chim này tạo ra không hề phức hợp tựa như các món cá khác nhưng vẫn vừa thơm vừa ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng.

Cá chim kho dưa

Cá chim kho dưa cải chua có vị mằn mặn của cá tuy nhiên ăn không ngán vì có thêm vị hơi chua chua của dưa chua. Đa số chúng ta thường nghĩ rằng làm cá chim vốn phức hợp, nhất là so với món cá kho thì càng mất nhiều thời gian hơn. Tuy rằng cá chim kho mất không ít thời hạn, tuy nhiên cá kho lại là món ăn rất chi là đưa cơm và hoàn toàn có thể kho một nồi lớn để ăn dần trong 2 ngày đều được, thậm chí cá chim càng kho lại sẽ càng sắc, càng ngấm vị và chính vì thế mà càng ngon hơn.

Cá chim kho củ gừng

Cá chim kho củ gừng
Cá chim kho củ gừng

Cá chim thịt thơm và ngon nên là 1 trong những loại cá thường dùng chế tạo trong các bữa ăn mái ấm gia đình. Sự kết hợp mới mẻ và lạ mắt giữa gừng, rượu, tương ớt cay và nước tương mang đến mùi thơm cay nồng thu hút, màu nâu ưa nhìn và khẩu vị hài hòa và hợp lý của món ăn rất gần gũi này.

Cá chim kho nghệ

Cá chim kho nghệ
Cá chim kho nghệ

Cá kho nghệ là món ăn hết sức rất dị, rất được quan tâm trong bữa cơm mỗi ngày của người Việt. Món ăn ngon này không chỉ có thơm và ngon mà còn rất chi là cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức đề kháng của người hưởng thụ.

Cá chim kho riềng

Nguyễn Hiền
Nguyễn Hiền
Thu Hiền bén duyên với công việc viết lách và Tiếp thị nội dung từ khá lâu. Sau khi tốt nghiêp ngành Marketing tại trường cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài làm việc chuyên ngành, cộng tác với một số báo uy tín như Tuổi Trẻ; Tiền Phong; Lao Động, Hiền có khoảng môt phần ba thời gian làm việc liên quan đến Tiếp thị nội dung, ở các lĩnh vực thế mạnh và bản thân yêu thích. Tham gia đội ngũ cộng tác của blog Vào Bếp AZ, các bài viết chủ đề gia đình, đời sống tinh thần và du lịch là lĩnh vực của Nguyễn Hiền được độc giả đánh giá cao. Điều này có lẽ cũng nhờ vào kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc từ công việc bên lĩnh vực Báo chí, chuyên các chủ đề về đời sống xã hội mà Hiền có được.
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất